công thức làm bánh ướt gấc nhân cá hồi



công thức làm bánh ướt gấc nhân cá hồi

Kết quả hình ảnh cho bánh ướt gấc


Nguyên liệu của đầu bếp Chiếc thìa vàng

Nguyên liệu bánh ướt:
- Bột bánh ướt: 100 gram
- Bột năng: 20gram
- Nước ấm: 200-220 ml
- Thịt gấc xay nhuyễn: 50 gram
- Muối: 2 gram
- Dầu ăn: 50 ml
Nguyên liệu nhân bánh:
- Thịt cá hồi phi lê: 100 gram
- Hành tây: 70 gram
- Củ sắn (củ đậu): 70 gram
- Hành tím: 100 gram
- Nấm mèo ngâm nở: 50 gram
- Gừng thái sợi băm nhỏ: 2 gram
- Hạt nêm: 2 gram
- Tiêu xay: 1 gram
- Đường cát: 2 gram
- Dầu ăn: 10 ml
Gia vị nước chấm:
- Nước chín: 30 ml
- Đường cát: 15 gram
- Nước mắm: 30 ml
- Nước cốt chanh: 5 ml
- Ớt băm: 4 gram
Rau ăn kèm:
- Rau thơm
- Giá
Chiec thia vang: cong thuc lam banh uot gac nhan ca hoi hinh anh 1
Món bánh ướt gấc nhân cá hồi.

Hướng dẫn công thức chế biến

1. Sơ chế: Cho bột bánh ướt, bột năng, thịt gấc xay, 2 g muối vào tô, đổ từ từ 200-220 ml nước ấm vào khuấy tan, lọc bằng rây, để bột nghỉ 30 phút.
Cá hồi bỏ da, lau khô, cắt hạt lựu. Củ sắn, hành tây, nấm mèo cắt hạt lựu nhỏ hoặc băm nhuyễn.
2. Làm nhân bánh: Hành tím bào mỏng phi thơm. Để chảo nóng, cho 10ml dầu ăn vào, bỏ hành tây vào xào thơm, tiếp tục cho củ sắn vào xào chín, nêm 2 g gừng, 2 g hạt nêm, 1 g tiêu xay và 2 g đường, cho nấm mèo vào xào, nấm mèo vừa chín tiếp tục cho cá hồi vào xào nhanh tay. Tắt bếp và cho ra tô, để nguội.
3. Tráng bánh: Bột đã để nghỉ 30 phút, phết một lớp dầu mỏng vào chảo không dính, cho bột vào tráng đều, độ dày khoảng 1 mm, sau đó đậy nắp lại để lửa vừa đến khi thấy bột trong là bánh chín. Lấy bánh ra cho nhân vào gói lại.
4. Cách pha nước chấm: Lấy 30 ml nước chín, 15 g đường, 30 ml nước mắm khuấy tan hoặc nấu sôi để nguội. Khi ăn vắt ít chanh và ớt xay vào (tùy khẩu vị người ăn để pha chua ngọt).

Hướng dẫn trình bày

Cho bánh vào dĩa, rắc hành phi lên trên mặt bánh. Ăn kèm với rau thơm, giá chần, chấm nước mắm ngọt.

Yêu cầu thành phẩm

Bột bánh ướt chín trong, có độ mỏng đều, nguyên vẹn, dẻo dai màu cam đỏ tự nhiên của gấc. Phần nhân bánh vừa ăn, thịt cá hồi chín tới, thơm gia vị, vị ngọt tự nhiên từ củ sắn, hành tây.

Lưu ý

Có thể tráng bánh bằng nồi hấp.
Dùng nước dừa tươi đun ấm (khoảng 60 độ C) để pha bột, bánh sẽ ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.