Cách làm món chuối gấc hữu tình.

Chuối gấc hữu tình

Nhà còn quả gấc mang từ Sơn tây- Hà nội vào từ tết vừa rồi, hôm nay lấy ra để đồ xôi, mình chợt nghĩ đến pha v....

Nguyên Liệu

  1. 3 trái chuối tây (chuối sứ)
  2. 2 thìa canh bột mì
  3. 1,5 thìa canh bột gạo
  4. 1 thìa canh bột nếp
  5. 1 thìa cf thịt gấc
  6. 1 thìa canh dầu gấc
  7. 1 thìa cf đường

Các bước

  1. Mình tách hạt gấc nên thấy tô dính khoảng 1 thìa thịt gấc nên bảo thử xem có ngon khg thế là lấy bột ra pha cùng gấc và nước ấm. Bột mì và bột gạo với gấc, đường, đánh đều và để khoảng 30 phút cho ngấm
     
     
  2. Chuối bóc vỏ, chẻ đôi và săm bằng nĩa rồi cho luôn vào bột một lúc cho ngấm bột
     
     
  3. Cho dầu sôi rồi giảm bếp và chiên sơ rất nhanh cả hai mặt, nhứng lại bột lần nữa nếu thích
     
     
  4. Lật 2 mặt cho bột bám
     
     
  5. Còn bột nếp và bột gạo cũng pha tí đường và nước ấm. Cho chuối vào nhứng sau khi ép hơi dẹt, vì ép nên trông bánh to. Đặc biệt là chiên bằng dầu gấc nên màu vàng rất đẹp, đẹp khg ngờ luôn
     
     
  6. Tất cả sau đó cho vào nồi chiên khg khí và quay 10-15' cho rút dầu và giòn
     
     
  7. Đây là chuối chiên dầu gấc nhưng bột nếp, rất giòn và ngon
     
     
  8. Ngon ơi là giòn, làm thử nên chỉ làm 3 trái chuối
     
     
  9. Hẹn mai sẽ làm lại để các bạn xem nhé.
     
     

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.