Bánh Canh Gấc Bò Viên
Bánh Canh Gấc Bò Viên
Được tặng mấy trái gấc mà nhà có 2 người, hết nấu xôi, làm mì, gỡ thịt gấc trữ đông, làm dầu gấc tùm lum luôn. Bánh canh là một trong các món thêm gấc để bổ sung vitamin A. Có thể biến tấu bánh cuốn gấc, phở gấc, phở cuốn gấc, bánh giò gấc, mì trứng tươi gấc,... tương tự như vậy ạ. Vitamin A rất tốt nhưng dùng quá nhiều sẽ tích tụ gây vàng da nên lâu lâu mình làm ăn để bổ sung thôi nhé.
Nguyên Liệu
4 phần ăn
- 100 gr bột năng
- 50 gr bột gạo
- 2 muỗng dầu ăn
- 100 g Thịt gấc gỡ hạt
- 1 ít muối
- Xương ống heo
- 300 gr bò viên
- 1 lít nước dùng xương heo/gà
- Hành phi
- Hành lá, ngò
- Gia vị thông thường
- Chanh ớt
Các bước
45 phút
- Có thể biến tấu bánh cuốn gấc, phở gấc, phở cuốn gấc, bánh giò gấc, mì trứng tươi gấc,... tương tự như vậy. Vitamin A rất tốt nhưng dùng quá nhiều sẽ tích tụ gây vàng da nên lâu lâu mình làm để bổ sung thôi.
Không có nhận xét nào: