Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện

Nấu xôi gấc ngon, dẻo bằng nồi cơm điện - cách bày xôi đẹp cho ngày tết

Bạn rất muốn tự tay nấu cho gia đình mình những dĩa xôi gấc thật ngon nhưng nhà lại không có xửng hấp.Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện mà vẫn thơm ngon và hướng dẫn trang trí dĩa xôi xinh xắn cho ngày tết nhé!

Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu nấu xôi gấc
- 2 lon gạo nếp

- 1 Túi gấc tươi thanh trùng  (gấc puree)

- 1 thìa cafe muối

- Nước dừa

Nguyên liệu nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện
Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện
Bước 1: Với gạo nếp, bạn vo sạch và ngâm trong nước khoảng từ 15 đến 20 phút rồi sau đó chắt bỏ nước đi.
Kết quả hình ảnh cho gạo nếp

Bước 2: Bạn đổ gấc tươi từ trong túi vào gạo nếp. Sau đó, bạn dùng tay chà nhẹ nhàng nếp, muối và gấc với nhau để thịt gấc ra hết và bám đều vào hạt nếp.

Kết quả hình ảnh cho gấc nấu xôi
Cho gấc tươi thanh trùng trong túi vào gạo nếp

Gấc bám đều và hạt nếp có màu đỏ đẹp mắt
Bước 3: Sau khi đã cho gấc bám đều vào hạt nếp và để yên trong 5 phút, các bạn cho nếp cùng hạt gấc vào nồi cơm điện, thêm nước và nước dừa vào sao cho chỉ xâm xấp bề mặt. Không nên cho nhiều nước tránh xôi bị nhão và hạt không tơi.

Kết quả hình ảnh cho nồi xôi gấc
Cho nước và nước dừa vào nồi sao cho vừa ngập hết nếp
Bước 4: Bạn gạt nút sang chế độ Cook (Nấu) và đợi cho đến khi cơm sôi nồi tự động chuyển sang chế độ Warm (Hâm nóng) thì mở nắp nồi cơm và dùng đũa xới xôi thật đều và nhẹ nhàng.

Việc xới xôi sẽ giúp bay đi một phần hơi nước giúp làm cho hạt xôi được tơi hơn. Sau đó, các bạn đóng nắp lại và đợi khoảng 10 phút nữa là xôi đã có thể sử dụng được.
Hình ảnh có liên quan
Lưu ý: Khi xới xôi, nếu thấy nước vẫn còn nhiều thì nên chắt bớt ra ngoài, tránh xôi bị nhão.

Để cho món xôi gấc thêm đẹp mắt, các bạn cũng có thể ép xôi vào trong khuôn hoặc tạo hình đẹp mắt cho món ăn của mình thêm lung linh.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.