Chè Bột Lọc Gấc Heo Quay


Chè Bột Lọc Gấc Heo Quay

Món chè Huế tưởng không hợp mà hợp không tưởng, cách làm cũng đơn giản dễ thực hiện. Thịt heo quay béo với vỏ ...xem thêm

Nguyên Liệu


  1. 100 gram bột năng
  2. 50 gram thịt heo quay
  3. 1 miếng gừng
  4. 1 tsp Đường cát
  5. 50 gram đường phèn
  6. 50 gram thịt gấc

Các bước

1 giờ
  1. Thịt quay xắt hột lựu, thêm muỗng cà phê đường, xíu muối, gừng xắt sợi, cho lửa nhỏ đảo đều. Để nguội bớt


  2. Gấc gỡ thịt, bóp với xíu rượu để giữ màu. Đun nước gấc sôi già


  3. Tạo giếng cho từ từ nước gấc vào


  4. Đeo bao tay len, bao tay nilon nhào đều, bột quá khô thì thêm nước gấc sôi vẫn để trên bếp. Cho ít một kẻo nhão


  5. Gom bột thành khối. Nhào 15 phút cho bột dẻo dai


  6. Để bột nghỉ thêm 15 phút


  7. Ngắt bột thành từng viên nhỏ. Gói nhân lại.


  8. Nấu một nồi nước thật sôi, cho các viên bột vào luộc kỹ 10ph (luộc không kỹ ăn rất dai). Tắt bếp đậy nắp ủ khoảng 20 phút nữa. Vớt ra cho vào tô nước lạnh. Đun nước đường phèn, gừng xắt sợi, nêm ngọt vừa phải, thêm các viên bột vào đun sôi 5 phút.


  9. Múc ra chén. Chè ăn nóng hay thêm đá bào rất thơm ngon.


  10. ✅ Mình đi ăn chè ở Huế, nước đường ngọt nhẹ, thơm thơm mùi gừng, vỏ viên bột dai mà dẻo, nhân bên trong là thịt quay xào với ít nấm mèo (mộc nhĩ) nên viên bột khá to.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.